06
T.07

đồ ăn không tốt

PetNhaTrang – Chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng những loại thực phẩm;mà mình ăn thường ngày không ảnh hưởng đến sức khỏe của cún cưng của bạn. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm thậm chí dẫn đến tử vong ở chó

Theo như Elaine Everest, một số loại thức ăn hàng ngày hoặc một số cây trồng trong nhà có thể;sẽ nguy hiểm nếu chó ăn phải. Hầu hết mọi người trong chúng ta đều nghĩ rằng chó sẽ;an toàn khi ở trong nhà hay trong vường. Nhưng thực tế thì có nhiều nguy hiểm rình rập quanh chúng. đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt

Nhưng hầu hết các loại chó bao gồm cả những giống chó nổi tiếng về khả năng đánh hơi vẫn gặm, nuốt một số loại thức ăn mà chúng không nên ăn. Và cho dù chúng ta đã vô cùng cẩn thận cất những đồ chơi hoặc những đồ vật có chứa chất hóa học nguy hiểm vào những chiếc tủ có khóa, thì một số loại cây trong vườn và các loại thực phẩm trong gia đình có thể sẽ là “thủ phạm” khiến thú cưng của bạn bị ốm, hoặc thậm chí là tử vong nếu chúng ăn phải. đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt

Và trong bài báo này chúng tôi sẽ tập trung vào những loại thực phẩm thường gây hại cho chó. Nếu chó của bạn ăn phải một trong những loại thức ăn dưới đây, hãy đưa nó đến gặp bác sĩ thú y ngay và nếu có thể hãy mang theo thức ăn còn thừa mà chó của bạn vừa ăn . đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt đồ ăn không tốt

1. Thực phẩm và đồ uống

hai- đồ ăn không tốt _ petnhatrang

Rượu

Chó của bạn không chỉ có thể tử vong vì ngộ độc rượu mà rượu còn khiến nó cảm thấy sợ hãi khi phát hiện ra rằng tay chân của nó không thể sử dụng một cách linh hoạt. Tác dụng của rượu sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của chó và lượng rượu mà nó uống, Những con chó con cơ thể chưa phát triển toàn diện, hoặc những con chó lớn tuổi cơ thể bị suy yếu sẽ có nguy cơ cao hơn. Độc tính của rượu có thể phát tác trong vòng 30 phút nếu như chúng uống rượu khi trong khi đói.

Phải mất đến 12 giờ chó mới có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu và nó có thể ở trong trạng thái hôn mê hoặc tử vong nếu chúng ta không phát hiện kịp thời.

Lượng chất béo quá cao trong bơ sẽ khiến cho chó của bạn gặp vấn đề về dạ dày như nôn mửa, hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm tụy. Chất “persin” trong bơ có hại cho sức khỏe của chó, và có thể phá hủy tim và phổi của chúng. Nếu như chó của bạn nuốt phải hạt bơ thì hạt bơ đó sẽ mắc ở trong cổ họng hoặc trong ruột.

Caffein

Những đồ uống có thành phần là caffeine có thể chứa chất dimetylxantin và theophilin, hai chất rất này đối với chó rất độc hại và có thể phá hủy hệ thống thần kinh và tim.

Sô cô la

Một hợp chất gọi là dimetylxantin có trong sô cô la rất nguy hiểm đối với loài chó. Chỉ khảng 2 ounce sô cô la với hàm lượng ca cao cao có thể khiến chó tử vong. Lượng ca cao trong sô cô la càng cao thì càng có nhiều độc tố. Trước khi chết vì ngộ độc sô cô la chó sẽ phải chịu đựng các triệu chứng như: đau đớn, nôn mửa, co giật. Hãy đưa ngay chó của bạn đến bệnh viện thú y nếu chó của bạn ăn sô cô la.

Khi nấu ăn cho chó, bạn có thể sử dụng hạt carob hoặc một lượng nhỏ sô cô la dành cho chó. Vụn vỏ cây trong vườn nhà bạn có thể là vỏ cây ca cao, có hại cho chó. Hãy hỏi trung tâm làm vườn trước khi bạn quyết định mua loại cây nào đó.

Xương đã nấu chín đồ ăn không tốt

Đừng bao giờ cho chó của bạn ăn xương đã nấu chín.Xương khi nấu chín sẽ mềm, bị vỡ thành các mảnh vụn, và có thể đâm vào các cơ quan nội tạng bên trong của chó. Do đó, một khúc xương còn sống sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Lõi ngô

Đừng bao giờ ném lõi ngô sau khi đã ăn hết hạt ngô cho chó của bạn vì lõi ngô sẽ bị mắc vào bên trong cổ họng hoặc khiến cho chó bị ngạt thở nếu nuốt những miếng lớn.

Hạt trái cây

Hạt táo, anh đào, mận, lê, mơ và các loại hạt trái cây tương tự đều chứa chất xyanua, khiến chó tử vong. Hạt trái cây có thể làm chó nghet thở và hoặc ở trong các cơ quan nội tạng bên trong gây đau đớn cho chó hoặc có thể khiến nó tử vong. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Tỏi

Dường như đã từng có cuộc cạnh trang gay gắt về độc tính của tỏi và ảnh hưởng của nó đối với chó.

Tỏi là chất tẩy rửa tự nhiên rất có ích trong việc tiêu diệt bọ chét, nhưng lạm dụng tỏi có thể gây ra rắc rối. Lạm dụng ở đây là sử dụng nhiều hơn một củ tỏi để nấu ăn cho chó, và bạn đừng bao giờ cho quá nhiều tỏi như vậy vào bữa tối của chó. Rất nhiều người cho chó sử dụng viên nang tỏi mua ở một số đại;lý thú cưng uy tín ở Anh mà không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho chó.

Nho và nho khô

Nho và nho khô có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận của chó, và có thể gây tử vong. Bạn thường mủi lòng khi con chó van xin và ném cho nó một vài quả nho;nhưng hãy dừng lại và suy nghĩ trước khi cho chó ăn loại quả này. Khi cho chó ăn bánh trái cây hãy nhớ rằng nho khô, nho xuntan,;nho Hy Lạp đều gây nguy hiểm cho chó. Và tại sao bạn không tự mình làm cho nó một chiếc bánh? and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Hành

Hành có thể gây ra bệnh thiếu máu ở chó. Hãy cẩn thận khi cho chó ăn những thức ăn chế biến sẵn dành cho trẻ em;và người lớn vì những loại thức ăn này có thể chứa một lượng lớn hành. Hãy chỉ sử dụng một lượng nhỏ để tạo hương vị thôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Cà chua

Đã có rất nhiều cuộc trao đổi trên các diễn đàn thú;cưng về những nguy hiểm mà chó gặp phải khi ăn cà chua. Con chó của tôi thường được ăn một lát cà chua khi ăn;cùng với tôi hay khi tôi đang nấu ăn. Tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc chó ăn;cà chua thường xuyên có thể khiến nó bị chết. Ăn một lượng vừa đủ cà chua sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của nó.

2. Hãy cẩn thận với các loại cỏ!

 

một- đồ ăn không tốt _ petnhatrang

Hãy cố gắng để con chó của bạn tránh xa khu vực trồng cây trong vườn. Nó không chỉ chà đạp, phá hủy những cây xanh có giá trị mà có thể nó sẽ ngửi xung quang và nếm thử những loài hoa hoặc cây trồng mà nó cảm thấy thú vị. Khi nó ăn phải những loại thức ăn mà nó mới tìm ra thì;dạ dày của nó sẽ bị khó chịu và có thể nghiêm trọng hơn. Vì tò mò mà một số con chó sẽ đào các loại củ trong;vườn để ăn vì nó cho rằng đó là niềm vui. Hãy để tâm đến cún cưng của bạn khi cho nó đi dạo trong vườn và hãy chuyển;các loại cây có thể gây nguy hiểm cho chó ra ngoài khu vực nguy hiểm.

Cuối cùng, hãy kiểm tra thuốc xịt và thuốc bột trong vườn xem;chúng có thể gây nguy hiểm cho chó của bạn không. Chỉ một viên thuốc nhỏ có thể hại chết con chó của bạn,;vì thế hãy sử dụng các biện pháp thay thế để diệt trừ các loại côn trùng gây hại trong vườn nhà bạn. Quan tâm và chú ý đến khu vườn của bạn sẽ rất;có ích cho gia đình và con chó của bạn.

Và dưới đây là một số cây trồng và hoa trong vườn,;trong nhà bạn có thể gây nguy hiểm cho chó cưng của bạn. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Hoa và cây trồng có độc

Nếu ăn phải những loại cây này có thể tử vong. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Các loại cây trong vườn như: hoa thủy tiên vàng/hoa thủy tiên, cây phi yến,;cây đỗ quyên, lá cây đại hoàng,cây thủy tùng.

Cây trồng trong nhà như: hoa loa kèn đỏ, cây lá lưỡi cọp. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also. Tôi. and, also.

Ăn phải những loại cây trên có thể gây ra một số triệu chứng sau:;Buồn nôn, tiêu chảy, ngứa mắt, miệng, dị ứng da và các triệu chứng khác.

Các loại cây trồng trong vườn như: Hoa linh lan có thể gây co giật,;hoa chuông lá tròn, mao lương hoa vàng,quả cây cơm cháy, cây mao địa hoàng,;cây nhựa ruồi có thể gây chóng mặt. Hoa lục bình, hoa diên vĩ, cây kim tước, hoa huệ tây(;bao gồm cả hoa huệ trên thung lũng) cũng có thể gây ra bệnh suy gan và suy thận. Cây lôbêli, đậu Lupin, cây anh túc, cây anh thảo, cây thủy lạp,;cây bạch đầu ông, cây đậu ngọt, hoa loa kèn lớn, uất kim hương,;cây đậu tía có thể dẫn đến mất nước và trụy tim. Cây trồng trong nhà: măng tây leo, cây nhện, cây phô mát Thụy Sĩ.

__________________

#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang.

#LinkĐặtNhanh + #TưVấn : m.me/PetShopNhaTrang
__________________

???????????? ???????????? ????????????????????
????#Address: 148 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang
__________________

???? #Facebook: PetNhaTrang
???? #Webpetnhatrang.com
☎️ #Hotline: 0899.355558
__________________

???? #Petshop
???? #PhụKiệnThúCưng
✂️ #TắmVàTạoKiểuTócChoChó·
???? #ThứcĂnChóMèo
???? #KháchSạnChóMèo
???? #DịchVụĐưaĐónChóMèoĐiSpaLàmĐẹp

Liên hệ Facebook