Mèo Anh Lông Ngắn

NGUỒN GỐC MÈO ANH

Mèo Anh  là giống mèo phổ biến có nguồn gốc từ nước Anh. Được chia thành 2 dòng: Mèo Anh lông ngắn (British Shorthair) và Mèo Anh lông dài (British Longhair).

Xuất hiện vào khoảng năm 100 sau công nguyên, mèo Anh đã trải qua một thời gian dài lai tạo và phát triển để giữ được những đặc tính tốt nhất. Hiện chúng được nuôi cảnh rất phổ biến tại nhiều gia đình trên thế giới.

LÝ DO NÊN NUÔI MÈO ANH LÔNG NGẮN

ĐÁNG YÊU, ĐÁNG YÊU & ĐÁNG YÊU

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Sở hữu ngoại hình vô cùng đáng yêu, thân hình mập mạp và khuôn mặt to tròn ấn tượng. Đôi mắt long lanh với ánh nhìn rất có chiều sâu. Ngoài ra, điểm thu hút của giống mèo này còn nằm ở sự ôn hòa, dịu dàng đặc trưng khác hẳn những loài mèo khác.

NGOAN NGOÃN, DỄ BẢO

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Giống mèo này có tính cách đặc biệt thân thiện, không quậy phá hay làm phiền con người. Chúng thích đùa giỡn và khá hiếu động, nhưng lại rất dễ bảo. Tính cách ngoan ngoãn của mèo Anh chính là lý do khiến nhiều người thích nuôi chúng.

PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỐI TƯỢNG

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Từ trẻ nhỏ đến người lớn, người bận rộn hay thảnh thơi đều có thể nuôi được mèo Anh. Chúng có thể nằm cả ngày chờ bạn về mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

NHẸ NHÀNG, TÌNH CẢM

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Lý Do mua Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh hiền lành và sống rất tình cảm. Chúng ưa được vuốt ve, thích chơi với trẻ em và quyến luyến chủ. Đặc biệt chúng rất tinh tế, biết cách an ủi động viên mỗi khi bạn buồn.

 

ĐẶC ĐIỂM MÈO ANH LÔNG NGẮN

Phân biệt Mèo Anh Lông Ngắn

Phân biệt Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn có khả năng chịu lạnh tốt, mắt thường có màu xanh, mặt tròn, tai ngắn, thân hình to, cơ xương vững chắc. Cân nặng dao động từ 4 – 7,5kg, chiều dài cơ thể từ 32 – 35cm.

Loài mèo này “Ngại” những nơi đông người do tính cách của chúng khá nhút nhát. Bên cạnh đó, chúng là một trong những giống mèo cực kì ngoan, không quá nghịch ngợm và có thể thoải mái chơi một mình.

 

BẢNG GIÁ MÈO ANH ANH LÔNG NGẮN

Mèo Anh Lông Ngắn bảng giá

Mèo Anh Lông Ngắn bảng giá

Màu sắc Bé đực Bé cái
Xanh xám 5.00.000 5.500.000
Bicolor 6.000.000 6.500.000
Tricolor 5.500.000 6.000.000

ẢNH: ĐÀN CÁC BÉ MÈO ANH LÔNG NGẮN TÌM CHỦ YÊU THƯƠNG

 

CÁC LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÈO ANH LÔNG NGẮN

Lưu ý khi mua Mèo Anh Lông Ngắn

Lưu ý khi mua Mèo Anh Lông Ngắn

LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÈO ANH LÔNG NGẮN

– Chọn những bé có thân hình mập mạp, kích thước lớn, đuôi to dài.

– Đầu mặt to tròn, má phính rộng, mũi và mõm đều ngắn. Mắt tròn, màu đồng (hiếm hơn thì có màu xanh).

– Lông ngắn, dày. Màu lông phổ biến nhất là xanh xám, ngoài ra còn có màu trắng, vàng, kem, bạc,…

CÁC LƯU Ý KHI NUÔI DẠY

Các lưu ý khi nuôi mèo Anh Lông Ngắn

Các lưu ý khi nuôi mèo Anh Lông Ngắn

– Là loài mèo không quá kén ăn. Bạn có thể tự nấu đồ ăn hoặc mua các loại hạt ăn sẵn. Trộn 1-2 miếng pate hoặc phô mai cùng với cơm hoặc cho mèo ăn luôn. Nên cung cấp đủ các loại thức ăn giàu protein, thịt, cá luân phiên trong các bữa ăn. Cho mèo ăn ít tinh bột vì khả năng hấp thu tinh bột của chúng rất kém. Nước uống sạch luôn để sẵn để mèo có thể uống bất kỳ lúc nào.

– Sở hữu bộ lông dày và rụng theo mùa, bởi vậy bạn nên chải lông mỗi tuần để loại bỏ hết lông chết. Mèo Anh sợ nước, nên cần tập cho chúng làm quen dần với nước để việc tắm rửa vệ sinh dễ dàng hơn.

– Cả 2 dòng mèo đều rất quý trẻ em, quấn chủ nhưng không thích những nơi náo nhiệt. Chúng vui chơi tùy hứng, lúc chán thì thường nằm một chỗ hoặc ngủ. Bạn nên quan tâm, thường xuyên chơi đùa với chúng. Để kích thích vận động cho mèo, có thể mua các loại đồ chơi cho chúng như bàn cào, cần câu hay cây mèo.

 

 

Liên hệ Facebook